Cách tiết kiệm điện nước

Một số cách tiết kiệm điện nước hiệu quả cho căn hộ chung cư cũng như cho các hộ gia đình sử dụng nguồn nước máy của công ty cung cấp nước.

Để giảm chi phí sinh hoạt trong gia đình thì cách tiết kiệm điện nước khi sử dụng tại nhà là phương án hữu hiệu trong thời kỳ bão giá khi mà chi phí sinh hoạt cho mọi thứ ngày càng gia tăng, một phần cũng giúp ta bảo vệ môi trường ngày càng ô nhiễm do khí nhà kính từ các thiết bị điện thải ra môi trường mỗi ngày.

Đây không phải là hành động đòi hỏi yêu cầu cao gây khó khăn khi thực hiện hay làm cho bạn hao tốn tiền bạc, mà đây chỉ là mẹo giúp chúng ta tạo thói quen hành động tiết kiệm. Hãy cùng sửa chữa điện Anh Vũ học hỏi cách tiết kiệm điện nước nhằm giảm chi phí sử dụng trong gia đình.

cách tiết kiệm điện nước

Phương pháp tiết kiệm điện nước trong sinh hoạt là góp phần tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường

Ngày nay, với sự phát triển của nền kinh tế thì việc ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn ngày càng hiện đại. Do vậy các thiết bị điện nước trên thị trường cũng ngày càng đa dạng về mẫu mã và chủng loại, để chọn được thiết bị phù hợp với ngôi nhà mà sử dụng tiết kiệm năng lượng, thì cũng phần nào gây khó khăn cho bạn.

Nếu là người chưa sử dụng qua thì chúng ta sẽ thấy mơ hồ nếu không có thông tin. Tốt nhất là tham khảo từ những người đã sử dụng (qua nhà hàng xóm để xem chẳng hạn và nhờ họ chia sẻ lại), để chính xác hơn thì chúng ta hãy xem thông tin kỹ thuật trực tiếp mô tả trên thiết bị hoặc trong catalogue của nhà cung cấp, từ đó xem được chi tiết và so sánh với các mẫu mã khác (thông tin về công suất tiêu thụ cái này ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn năng lượng sử dụng, và các thông tin khác như xuất xứ, ngày sản xuất, tuổi thọ,…) tùy với điều kiện gia đình và hoàn cảnh sử dụng mà lựa chọn thiết bị gia dụng tiết kiệm năng lượng giảm sản lượng. Tránh tình trạng sửa chữa điện tphcm tốn kém.

Tiết kiệm điện bằng cách chọn thiết bị sử dụng phù hợp

Mua các thiết bị có kích thước và công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình như bếp từ, bơm nước, máy nước uống nóng lạnh, máy giặt,… loại vừa nà nhỏ sẽ đỡ tốn điện hơn các loại có công suất lớn.
Theo xu hướng phát triển thì các nhà sản xuất thiết bị, phiên bản càng mới khả năng tiết kiệm điện sẽ càng cao, vì đó là để hướng đến người tiêu dùng, nhu cầu thị hiếu của nhiều người thì ai cũng muốn sản phẩm càng có nhiều ưu điểm thì họ càng thích ủng hộ. Và khuyến cáo của nhà sản xuất là khi chọn các thiết bị điện như (quạt treo tường, quạt quay, tủ lạnh, máy giặt,…) nên chọn loại có nhiều nấc điều chỉnh để đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng hơn dễ dàng cho việc tiết kiệm.
Đối với đèn sử dụng trong nhà thì nên sử dụng đèn tuýp thay cho đèn sợi đốt có công suất lớn giảm được lượng tiêu thụ điện xuống nhiều lần. Đối với hệ thống đèn chiếu sáng ngoài sân thì nên sử dụng đèn sodium cao áp tháy thế đèn thủy ngân cao áp và đèn sợi đốt. Bên cạnh việc sử dụng đèn hợp lý thì hệ thống điện chiếu sáng trong nhà cũng cần bố trí màu phù hợp với màu sơn tường để đảm bảo sự phản xạ của ánh sáng trong ngôi nhà là tốt nhất.
Thường xuyên thay thế các thiết bị sử dụng lâu ngày, đã hết thời gian sử dụng, giảm được chi phí điện cũng như chi phí bảo trì sửa chữa điện , sua dien tphcm cho các loại thiết bị cũ hay trục trặc.
Chọn các loại sản phẩm sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên để hoạt động mà không phải phụ thuộc trực tiếp vào nguồn điện như:máy năng nước nóng lượng mặt trời, bếp củi thay thế bếp từ,…

Tiết kiệm năng lượng từ những thiết bị hay dùng trong nhà

Tủ lạnh

Đặt tủ ở vị trí thoáng gió, tránh ánh sáng mặt trời, giúp máy dễ tản nhiệt, giữ lạnh tốt cho máy và đỡ hao tốn điện.
Không đặt máy ở nơi gần nhiệt như bếp, lò sưởi,…
Để nguội thức ăn trước khi cho vào tủ, tuyệt đối không đưa thức ăn nóng vào tủ.
Hạn chế mở tủ liên tục hay để hở trong thời gian dài gây thất thoát nhiệt và có nguy cơ nhanh hỏng thức ăn.
Để nhiệt độ tủ lạnh phù hợp, không vặn quá cao trừ khi cần thiết có nhiều đồ ăn.
Thức ăn trong tủ nên bố trí ngăn náp, gòn gàng và không nhìn quá chật chội.
Vệ sinh tủ định kì để tạo thông thoáng cho quá trình tản nhiệt.
Không đóng ngắt tủ nhiều lần trong ngày tránh trường hợp mỗi lần khởi động máy tốn nhiều điện năng.

Máy điều hòa không khí

Không để nhiệt độ quá thấp, chênh lệch nhiệt độ phòng với bên ngoài vừa phải.
Tắt máy khi không sử dụng.
Vệ sinh định kỳ lưới lọc không khí.
Phòng cần bố trí kín và không có nhiều khe hở.

Tivi

Chỉnh độ sáng và âm thanh ở mức cần thiết.
Tắt tivi khi không sử dụng.
Tắt bằng nút nguồn hoặc phích cắm.
Màn hình chọn loại vừa phải, càng to xem càng sướng nhưng hao tổn năng lượng là điều không thể tránh khỏi.

Máy quạt

Đế quạt hoạt động ở chế độ thích hợp và vừa phải. không cho quay tốc độ quá nhanh vào mùa lạnh, quá nhanh thì quá nguy hiểm vì tốn điện.
Tắt quạt khi không sử dụng, và nên rút phích cắm ra khỏi ổ cắm khi không sử dụng trong thời gian dài.

Máy tính

Chọn chế độ tiết kiệm để bảo vệ máy và tiết kiệm điện, để chế độ ngủ (sleep) trong thời gian không sử dụng 15 -30 phút.
Nếu chỉ nghe nhạc thì để loa hoặc tai phone và tắt màn hình nếu có thể.
Thiết lập chế độ sáng vừa phải.

Máy giặt

Đây là thiết bị tiêu tốn điện năng khá cáo, vì vậy mỗi lần giặt nên tập hợp nhiều quần áo bẩn cần giặt cho vào 1 lần. Mỗi lần giặt vài cái là không nên vì đó là nguy cớ mất lượng điện lớn cho mỗi lần khởi động.
Mỗi lần giặt nên phân loại đồ theo chất liệu, mức độ bẩn, số lượng quy định để đạt hiệu quả cao đỡ tốn điện nước cũng như xà phòng.
Giặt nhiều đồ quá mức quy định cũng không tốt, và đừng quên tắt điện sau khi giặt xong.
Phơi áo ngoài dây phơi đồ dựa vào năng lượng mặt trời thay vì dùng máy sấy.

Tiết kiệm nước sạch khi không có nhu cầu sử dụng

Khi nguồn nước sạch ngày càng trở nên cạn kiệt, thậm chí nhiều nơi không có nước sạch sử dụng vào mùa khô, thì việc tiết kiệm nước bằng mọi cách là cần thiết để đảm bảo cho nguồn nước tương lai của chúng ta.

Nguồn nước là tài nguyên vô giá nhưng không phải vô tận, ở những nơi có nguồn nước dồi dào cũng cần phải sử dụng hợp lý, không những ngăn ngừa cạn kiệt nguồn nước mà còn giúp bảo vệ môi trường.

Ở nước ta, thiếu nước xảy ra thường xuyên ở nhiều địa phương khiến nhiều hộ gia đình phải điêu đứng không những không đủ cung cấp cho trồng trọt nông nghiệp mà nước uống, sinh hoạt cũng gặp khó khăn. Do đó tiết kiệm nước cho thấy ngày càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

Sử dụng các thiết bị chất lượng tốt, đáng tin cậy. Vì sau một thời gian sử dụng nếu bị rò rỉ thì nguồn nước thất thoát sẽ rất nhiều. Mỗi giọt nước rò rỉ mỗi giây đồng hồ thì theo ước tính một tháng lượng nước thất thoát là khoảng 1000 lít. Vì vậy bạn hãy liên lạc với công ty Anh Vũ, dịch vụ sửa chữa điện nước tphcm, chúng tôi sẽ thay thiết bị chất lượng tốt.

Lắp đặt dồng hồ đo nước để đo các chỉ số nước và có cách khắc phục sớm khi phát hiện rò rỉ.

Khóa nước khi không sử dụng, đặc biệt là khi đánh răng, cạo râu, gội đầu hay soi gương.
Sử dụng bồn cầu tiết kiệm nước, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đáp ứng được tiêu chí này.

Vòi xả, vòi sen, vòi cấp lavabo nên chọn loại chảy chậm vị những vị trí này không cần lượng nước nhiều.

Khi chùi rửa, vệ sinh thiết bị không để nước chảy liên tục hoặc cần có thùng chứa nước. chùi và vệ sinh qua hàng loạt rồi rửa lại 1 lần để lượng nước rửa hạn chế nhất.

Tận dụng tối đa nguồn nước: Nước sau khi giặt giũ, rửa chén nên dùng lại để tưới cây hay sử dụng cho mục đích khác.

Lưu trữ nước mưa bằng cách dùng thùng chứa, xô đựng, hay xây bể chứa để lưu trữ nước cho được nhiều.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
Điện thoại:0937 995 456
Hotline: 0937 995 456

Email:  thodiennuocnamviet@gmail.com

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *